Nên sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi dùng kem chống nắng?

Chăm sóc da mặt hàng ngày, dưỡng và bảo vệ khỏi tác động của môi trường với mỹ phẩm các loại. Xịt khoáng và kem chống nắng được sử dụng trước khi ra đường, trong các bước make-up nhằm tăng hiệu quả bảo vệ da khỏi ánh sáng, nhiệt độ cao.

Nên sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi dùng kem chống nắng?

Tuy nhiên, sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi bôi kem chống nắng sẽ cho hiệu quả bảo vệ da tốt nhất? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và sử dụng xịt khoáng cùng kem chống nắng đúng cách, bảo vệ da hiệu quả.

Tìm hiểu công năng của xịt khoáng và kem chống nắng

Xịt khoáng và xịt chống nắng loại nào tốt nhất có nhiều điểm chung trong thành phần, có tác dụng bảo vệ chăm sóc da hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có nhiều sự khác biệt của 2 sản phẩm này, người dùng cần nhận định để sử dụng:

  • Xịt khoáng – được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần tự nhiên chủ yếu là: nước khoáng, khoáng chất, vitamin… lành tính với da, không gây kích ứng da. Tác dụng chính của xịt khoáng với da: tăng cường độ ẩm nhất thời, làm dịu da, kiềm dầu, làm sạch da một cách dịu nhẹ, giữ lớp trang điểm ổn định lâu dài… Đồng thời, xịt khoáng có hiệu quả cao trong tăng cường khả năng chống nắng, chống tia UV. Mặc dù công năng không được đánh giá cao như kem chống nắng chuyên biệt.
  • Kem chống nắng – thành phần hóa học hoặc vật lý có tác dụng chống lại tia cực tím, bảo vệ da khỏi tổn thương. Bôi kem chống nắng lên da tạo lớp màng bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia UVA/ UVB sản sinh melanin, gây sạm nám da, ung thư da… Ngoài ra, thành phần kem chống nắng còn có tác dụng: tăng cường vitamin, khoáng chất, dưỡng chất nâng tone da nhẹ…

Nhìn chung, kem chống nắng chuyên biệt hơn trong việc bảo vệ, chống tia cực tím an toàn cho da. Xịt khoáng không thể thay thế kem chống nắng. Sản phẩm có tác dụng bổ trợ, với thành phần lành tính giúp tăng cường độ ẩm cần thiết cho trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao, người thường xuyên di chuyển.

Sử dụng xịt khoáng trước hay sau kem chống nắng?

Sử dụng xịt khoáng mang lại cảm giác dễ chịu cho da với độ ẩm được bổ sung tức thì, làm dịu da dưới ánh nắng, nhiệt độ cao. Xịt khoáng được sử dụng nhiều, phổ biến. Tuy nhiên nhiều người đắn đo việc nên sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi dùng kem chống nắng?

Cách dùng đúng nhất là người dùng cần bôi một lượng vừa đủ kem chống nắng để bảo vệ da. Thời gian chờ khoảng 5 phút, vỗ nhẹ để các hạt kem chống nắng ngấm sâu vào cấu trúc da. Sau đó sử dụng lớp xịt khoáng nhẹ lên bề mặt để tăng cường độ ẩm, giữ kem chống nắng lâu trôi hơn. Sử dụng kết hợp kem chống nắng và xịt khoáng sẽ giúp da được bảo vệ tối ưu hơn khỏi các tia cực tím, bụi bẩn, hay nhiệt độ.

Do kem chống nắng có thời gian lưu trên da khoảng 4-6 tiếng. Người dùng khi di chuyển nhiều, có thể sử dụng xịt khoáng như một giải pháp thay thế, củng cố lại lớp chống nắng cho da mà không cần bôi kem chống nắng mới.

Hướng dẫn các sử dụng xịt khoáng đúng cách

Xịt khoáng được đánh giá là mỹ phẩm lành tính, đa công năng hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ da vượt trội. Người dùng cần dùng xịt khoáng đúng cách để sản phẩm phát huy tối đa công năng.

Cách dùng xịt khoáng chung và cơ bản cần biết:

  • Đặt chai xịt khoáng đứng, song song và cách mặt 20 cm để các tia sương có độ bao phủ đủ rộng và đều trên da mặt. Với công năng giữ lớp trang điểm nên để cách mặt 30cm.
  • Ấn nút xịt nhẹ và di chuyển bình xịt khoáng vòng tròng xung quanh mặt. Tiếp tục di chuyển bình xịt sang 2 bên ngang tai, sau gáy cho những khu vực cần xịt khoáng dưỡng ẩm và bảo vệ.
  • Dùng tay vỗ nhẹ lên vùng da mặt đã được xịt khoáng, để khoảng 3 phút để dưỡng chất ngấm sâu vào cấu trúc da.

Cách dùng xịt khoáng chuyên sâu cho từng nhiệm vụ bảo vệ da riêng biệt:

  • Không dừng quá 5 lần 1 ngày cho loại xịt khoáng dưỡng ẩm, chống nắng và làm dịu da, giữ lớp trang điểm. Tránh lạm dụng làm rối loạn quá trình điều tiết độ ẩm, bã nhờn của da.
  • Xịt khoáng trị mụn hay tẩy tế bào da chết – không dừng quá 3 lần/ ngày.
  • Xịt khoáng phục hồi da sử dụng sau khi tẩy trang, làm sạch da và dùng trước khi dưỡng ẩm để tăng cường khả năng phục hồi. Chỉ dùng 1 lần/ ngày.
  • Sử dụng xịt khoáng sau khi sử dụng nước hoa hồng để làm sạch da sâu, tăng cường dưỡng chất, độ ẩm để nuôi dưỡng cấu trúc da ổn định.

Tổng kết

Xịt khoáng có khá nhiều công dụng như: cung cấp độ ẩm, kiềm dầu, chống nắng. Tuy nhiên, xịt khoáng có tác dụng chống nắng không chuyên biệt như kem chống nắng. Nên dùng xịt khoáng sau kem chống nắng để tăng cường độ ẩm cần thiết, làm dịu da.

Sử dụng xịt khoáng đúng cách, tránh lạm dụng gây tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc tự nhiên của da. Hy vọng chia sẻ trên đây từ Đánh giá lớn sẽ hữu ích cho người dùng sử dụng xịt khoáng và kem chống nắng, hay các mỹ phẩm bảo vệ chăm sóc da khác hiệu quả.

Facebook Comments
Nên sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi dùng kem chống nắng?
5 (100%) 1 vote[s]

One thought on “Nên sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi dùng kem chống nắng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *